Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013
24-7-2013

Mặc dù thời gian diễn ra các hoạt động tuy không dài, thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thần “thanh niên xung kích” Ban Chỉ huy chiến dịch đã chủ động phối hợp với Đoàn xã và các Chi đoàn trên địa bàn huyện làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền phổ biến Luật giao thông, Luật phòng chống và bảo vệ rừng, Luật hôn nhân, phòng chống tệ nạn xã hội… đến tận người dân bằng cách lồng ghép nội dung tuyên truyền với các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra chiến dịch, các đoàn viên thanh niên đã tham gia tu sửa, nạo vét, phát quang kênh mương tại hai thôn Tà Poók và Nông Nội với tổng chiều dài kênh mương nội đồng là 15km. Tổ chức phát quang và san lấp mặt bằng tại Nhà bia tưởng niệm xã Đắk Nông; đào 03 hố rác cho 03 trường Mầm non của các thôn Tà Poók, Đắk Giàng và thôn Dục Nội; tổ chức khám và tư vấn sức khỏe,cấp phát thuốc cho hơn 50 hộ bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Nhằm thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, qua đó thể hiện truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta “Uống nước nhớ nguồn”, Ban Chỉ huy chiến dịch cùng các đoàn viên thanh niên đã tổ chức thăm hỏi và tặng 10 suất quà với tổng trị giá 3.000.000 đồng cho 06 hộ gia đình chính sách, người neo đơn, gia đình có công với cách mạng và 04 em học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn xã.

Ngoài nhưng hoạt động trên, Ban Chỉ huy chiến dịch đã chủ động phối hợp với đoàn viên thanh niên tại các thôn trên địa bàn tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền vào các buổi chiều và sinh hoạt văn hóa văn nghệ, múa hát cộng đồng vào các buổi sinh hoạt tại nhà Rông.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 đã khép lại,  song đã khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thanh niên, tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong giai đoạn hiện nay. Kết quả của chiến dịch đã khẳng định vai trò, vị thế của tuổi trẻ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hà Anh