Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức Hội nghị tại huyện
4-4-2014

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ngọc Hồi; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở; lãnh đạo các Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố, Trung tâm Bảo trợ tỉnh.

Trong Quý I vừa qua, Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành bám sát các yêu cầu trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và các cơ quan cấp trên, kịp thời tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực, công tác của ngành. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được giao hoàn thành theo kế hoạch đề ra, trong đó có một số lĩnh vực như giải quyết việc làm, thực hiện chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, giảm nghèo, dạy nghề đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần vào cải cách về thủ tục hành chính. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ vừa qua, đã huy động các tổ chức đóng góp được 11.332,47 triệu đồng; tổ chức trao tặng 46.002 xuất quà; phân bổ 881,89 tấn gạo để chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam-dioxin, người già neo đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi…qua đó đã làm giảm bớt khó khăn cho người nghèo, đối tượng chính sách yên tâm vui xuân, đón tết. Bên cạnh đó, duy trì đào tạo các lớp hệ trung cấp nghề cho 383 học viên; giải ngân cho vay 545 triệu đồng, tạo việc làm mới cho 28/1000 lao động; cấp 189.664 thẻ BHYT, trong đó người nghèo là 73.094 người, người thuộc diện hộ cận nghèo là 4.817 người, DTTS không nghèo ở các xã khó khăn là 111.753 người. Tổ chức nuôi dưỡng chu đáo với 155 đối tượng trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật và người già không nơi nương tựa.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý, tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2014 với những nội dung như tổ chức kiểm tra việc xây dựng và triển khai kế hoạch giảm nghèo tại các huyện, thành phố; thực hiện lồng ghép nguồn lực, xây dựng dự án, đề án hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất theo Quyết định số 831/QĐ-UBND ngày 23/10/2013 của UBND tỉnh; tập trung làm tốt công tác bảo trợ xã hội, công tác dạy nghề; đẩy mạnh cải cách hành chính; tham mưu tổ chức tốt Lễ phát động “Tháng hành động Vì trẻ em”; tiếp tục duy trì và triển khai hoạt động có hiệu quả mô hình hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng tại 07 xã thuộc huyện Kon Plong, Kon Rẫy do tổ chức Plan hỗ trợ và 10 xã mô hình do Unicef hỗ trợ; triển khai thực hiện 02 mô hình chăm sóc bán trú trẻ em khuyết tật tại thành phố Kon Tum, triển khai nhân rộng ra 04 xã mới về thực hiện mô hình hệ thống bảo bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan kêu gọi các tổ chức chính trị, xã hội quyên góp, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”…

Hà Anh