Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
10-3-2014

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của phong trào phụ nữ quốc tế và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tự hào với truyền thống của phụ nữ thế giới, cũng như Việt Nam, các cấp hội LHPN trên địa bàn huyện trong những năm qua đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt. Tỷ lệ tập hợp hội viên ngày càng đạt cao, hiện nay các cấp hội phụ nữ huyện nhà có gần 6.000 hội viên đang sinh hoạt ở các xã, thị trấn.

Trong những năm qua cùng với việc chăm lo phát triển bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho chị em phụ nữ, Hội LHPN huyện đã đứng ra tín chấp với ngân hàng được hơn 60 tỷ đồng cho chị em vay vốn để phát triển kinh tế XĐGN, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung trong toàn huyện cuối năm 2013 xuống còn 14,24%. Các phong trào xây dựng mái ấm tình thương, giúp đỡ nhau cây con giống cũng được các cấp hội quan tâm, hàng năm có hàng chục chị nhờ những nguồn vốn này đã vươn lên thoát nghèo và được ở trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào xây dựng Quỹ mái ấm tình thương năm 2014 trong toàn Hội. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đóng góp ủng hộ với số tiền hơn 8 triệu đồng.

Tại xã Đắk Nông, Hội LHPN xã đã tổ chức Hội thi hát ru, hát dân ca lần thứ nhất năm 2014 với chủ đề “ Giai điệu quê hương” .

Hội thi đã thu hút 90 thí sinh đến từ 9/12 chi hội phụ nữ thôn, làng, tổ nữ công trên địa bàn xã. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi bắt buộc, đó là phần thi Chào hỏi, các đội thi tự giới thiệu về các thành viên trong đội và biểu diễn trang phục; phần thi Biểu diễn các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước… Các tiết mục được các đội dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức thể hiện.

Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho chị em có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công tác Hội, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Góp phần vào thúc đẩy nền kinh tế- văn hóa xã hội của địa phương ngày càng phát triển./.

Tại xã Đắk Dục, Hội LHPN xã Đăk Dục đã tổ chức Hội thi các trò chơi dân gian với các nội dung như: Nhảy bao bố, Kéo co, Chạy cự ly 100m và Ngậm nước phun chai.

Hội thi đã thu hút 11/11 chi hội thôn làng với trên 100 vận động viên tham gia. Hội thi đã diễn ra trong không khí tưng bừng, thi đua sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình, đông đảo của các chị em hội viên phụ nữ. Thông qua Hội thi, nhằm tạo tinh thần tập thể, đoàn kết, tính kỷ luật của chị em hội viên trong chi hội. Đồng thời, đây còn là sân chơi đầy bổ ích, tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho chị em sau những ngày lao động vất vả, góp phần phát huy và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của các dân tộc.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Đăk Dục đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục hát, múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Hà Linh