Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi áp dụng kỹ thuật mổ nội soi
18-3-2014

Được biết, sau hơn 05 năm thành lập và có hơn 03 năm Bệnh viện áp dụng phương pháp mổ hở như mổ lấy thai, phẫu thuật các bệnh lý như viêm ruột thừa, viêm phúc mạc, thủng dạ dày, viêm tuỵ cấp, thoát vị, kết hợp xương, phẫu thuật đóng đinh nội tủy xương chày…thì đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi áp dụng phương pháp mổ nội soi cho các bệnh nhân. Trong đợt này có 06 bệnh nhân được mổ, trong đó có 04 bệnh nhân được chẩn đoán là viêm túi mật mãn tính do sỏi và mổ để cắt túi mật, 02 bệnh nhân bị u nang buồng trứng và mổ để cắt khối u và triệt sản.

Trao đổi với Thạc sỹ, Bác sỹ Phạm Văn Nhân, ông cho biết đây là lần đầu tiên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trực tiếp chuyển giao phương pháp mổ nội soi cho một đơn vị tuyến huyện, lại là khu vực biên giới, vùng sâu vùng xa. Đồng thời, khẳng định việc áp dụng kỹ thuật mổ nội soi là một trong những phương pháp giúp cho người bệnh hạn chế đau đớn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, ít bị mất máu, khả năng bình phục bệnh nhanh. Và, ông cũng tin tưởng rằng, với một đội ngũ y, bác sỹ và kỹ thuật viên hiện có cùng với những trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi sẽ áp dụng thành công những ca mổ  có tính kỹ thuật cao trong thời gian đến.

Hà Anh