Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phát động “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2014
23-4-2014

Năm nay, chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Theo đó, để hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố, tại buổi lễ phát động, đồng chí Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu chính quyền địa phương cơ sở, các đơn vị, người sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là đối với thức ăn đường phố. Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm để người dân biết.

Ngay sau buổi lễ phát động, là phần diễu hành cổ động qua các trục đường chính của huyện với hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, thanh niên, học sinh và hộ kinh doanh tham gia. Khẩu hiệu của Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP là “Sử dụng quán hàng ăn, thực phẩm mất vệ sinh, không an toàn là tự tìm đến bệnh tật” “Vì sức khỏe người tiêu dùng không sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại”…

Hà Anh