Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch
16-11-2014

Nội dung trong Biên bản ký kết thỏa thuận liên tịch phối hợp thu ngân sách Nhà nước, các đơn vị triển khai phối hợp thu ngân sách bằng các phương thức cụ thể. Đối với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Kon Tum có trách nhiệm xác định số tiền người nộp thuế phải nộp cho từng loại thuế, kê khai các thông tin về thu ngân sách trên bảng kê nộp thuế theo mẫu, kiểm tra thông tin người nộp thuế, kê khai phù hợp với thông tin truy vấn trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan; đối với Kho bạc Nhà nước Ngọc Hồi sau khi nhân được thông tin chuyển tiền do Phòng giao dịch Ngọc Hồi, Vietcombank Kon Tum chuyển đến , kho bạc thực hiện hạch toán, kế toán số tiền phát sinh vào tào khoản thu Ngân sách Nhà nước hoặc tài khoản tiền gửi của Chi cục hải quan cửa khẩu Bờ Y. Đối với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y, sau khi nhận được thông tin Ngân hàng gửi qua Cổng thanh toán điện tử hải quan, Chi cục cập nhật thông tin thu, hoạch toán thanh khoản nợ, thông qua hàng hóa cho người nộp thuế theo quy định.

Qua Lễ ký kết nhằm giảm thời gian và thủ tục nộp tiền cho người nộp thuế, có thể nộp tiền tại nhiều địa điểm khác nhau, tạo điều kiện cho cơ quan Hải quan kịp thời làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập cảnh cho các doanh nghiệp một cách thuận tiện và nhanh nhất có thể, góp phần cải cách thủ tịc hành chính, tiết kiệm cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Đông Dương