Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện
7-11-2014

Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ 89 xe mô tô độ chế, trong đó lực lượng CSGT lập biên bản tạm giữ là 77 xe, phối hợp với Công an thị trấn Plei Kần tạm giữ 08 xe và Công an xã Bờ Y là 04 xe. Hiện cơ quan công an đã làm thủ tục tịch thu và thanh lý 84 xe, đang tạm giữ 05 xe.

Qua đánh giá, tình hình TNGT vẫn còn ở mức cao, gia tăng trên địa bàn nông thôn, một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe mô tô... nguyên nhân chính vẫn do ý thức của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Người tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường, làn đường, đánh võng, qua đường thiếu chú ý quan sát, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu, bia điều khiển phương tiện.

Mặc dù thời gian qua huyện đã có nhiều giải pháp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, như mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, giải tỏa hành lang; phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi họp thôn, làng…nhưng tai nạn giao thông vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Trong thời gian tới, nhằm tăng cường hơn nữa công tác này, UBND huyện đã chỉ đạo Ban an toàn giao thông huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân tham gia giao thông. Quán triệt đến cán bộ, công chức không uống rượu, bia vào các buổi trưa trong các ngày làm việc và thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Ban an toàn giao thông huyện về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; tổ chức Chiến dịch tuyên truyền về triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh, sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy của Ban an toàn giao thông với thông điệp “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình”.

Theo đó, ngành Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm tại các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia thông cao, các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý đối với xe ô tô chở khách, xe tải, xe mô tô vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Cương quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định, đi không đúng làn đường, phần đường; tránh, vượt sai quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định; đặc biệt lái xe điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu, bia.

Phối hợp, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường giao thông nông thôn, nhằm hạn chế tai nạn giao thông ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa…

Hà Anh