Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
3-11-2014

Tham dự Ngày hội có đồng chí Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Kon Tum; đồng chí Lê Thị Hồng – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện cùng các đồng chí Thường trực MTTQ VN các huyện lân cận như: Huyện Đắk Glei, huyện Đắk Tô, huyện Đắk Hà, huyện Tumơrông.

Thôn Đắk Sút 1 là 1 trong 8 thôn của xã Đắk Ang, xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh, có 76 hộ và 359 khẩu. Năm 2014, cán bộ và nhân dân trong thôn tích cực thi đua lao động sản xuất, một số hộ dân đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện đất đai, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống của người dân, một số hộ đã biết cách làm giàu từ những sản phẩm nông nghiệp như: mì cao sản, bời lời, heo, bò…Qua đó, được sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự phối hợp giữa Mặt trận và các đoàn thể xã đã chọn thôn Đắk Sút 1 đăng ký thi đua thực hiện 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cụm tỉnh. Qua cuộc vận động, đời sống kinh tế văn hóa của nhân dân trong thôn có nhiều chuyển biết tích cực, môi trường xanh sạch đẹp, 100% gia đình chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng tham gia đóng góp ủng hộ chương trình “Chung tay góp sức vì biển đảo quê hương”, “Quỹ vì người nghèo” với số tiền 1.520.000 đồng.

Quang cảnh Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch MTTQ VN tỉnh đã bày tỏ vui mừng về sự thay đổi, phát triển của thôn đồng thời biểu dương những cố gắng nỗ lực của chính quyền và toàn thể bà con trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đồng chí đề nghị bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng, giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống.

Đông Dương