Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Khai trương chợ nông thôn xã Bờ Y
16-1-2014

Được khởi công xây dựng từ đầu tháng 5 năm 2011 đến cuối tháng 12 năm 2013, chợ được hoàn thành xong các hạng mục gồm nhà lồng, 30 ki ốt, sân chợ, hệ thống thoát nước và đường vào chợ. Với tổng diện tích là 2.400m2, tổng kinh phí xây dựng gần 3 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp 60%, UBND xã đầu tư xây dựng 40% giá trị công trình.

Chợ nông thôn xã Bờ Y đặt tại thôn Măng Tôn – xã Bờ Y là trung tâm cụm xã, nơi đây tập trung đông dân cư và gần với trục đường chính đi Cửa khẩu quốc tế Bờ Y nên rất thuận tiện cho việc giao lưu buôn bán, trao đổi nông, thủy sản của bà con trên địa bàn xã và các vùng lân cận của nước bạn Lào và Campuchia.

Các tiểu thương tham gia buôn bán tại chợ

Công trình đưa vào sử dụng đã phần nào đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh doanh, mua sắm, trao đổi hàng hóa của bà con nhân dân. Đây hứa hẹn sẽ là khu trung tâm thương mại của xã, và là nơi giao thoa trao đổi hàng hóa, văn hóa của các dân tộc anh em sinh sống. Hiện tại, chợ nông thôn xã Bờ Y đã thu hút trên 30 tiểu thương và bà con nhân dân vào kinh doanh buôn bán, trao đổi hàng hóa.

Hà Anh