Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Công ty TNHH MTV 732 trao Nhà sinh hoạt cộng đồng và Nhà tình nghĩa
14-1-2014

Công trình Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Giang Lố II, xã Sa Loong được khởi công xây dựng từ ngày 10/11/2013 đến ngày 26/12/2013 hoàn thành, với tổng diện tích là 102m2 , kinh phí xây dựng trên 290 triệu đồng. Đây là số tiền do Công ty vận động toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và người lao động trong Công ty đóng góp.

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”  hỗ trợ làm “Nhà đồng đội”, “Nhà đại đoàn kết”, “Nhà tình nghĩa” và Nghị quyết của Đảng ủy về thực hiện Chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của Bộ Tư lệnh Binh Đoàn 15,  Công ty TNHH MTV 732 đã chỉ đạo làm tốt công tác rà soát, xem xét những hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở theo đúng đối tượng. Kết quả, đã triển khai xây dựng được 02 nhà đại đoàn kết, 01 nhà đồng đội, 05 nhà cho 08 hộ gia đình công nhân là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các đơn vị Đội 2, Đội 4, Đội 10, Đội 11 với tổng kinh phí là 280 triệu đồng.

Đại biểu cắt băng khánh thành Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Giang Lố II

Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng làm tốt công tác giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc tại chỗ. Hàng năm, Công ty đã đóng góp trên 1 tỷ đồng để làm mới và tu sửa đường giao thông liên thôn nhằm phục vụ cho nhiệm vụ sản xuất của từng đơn vị đồng thời đảm bảo cho việc đi lại của nhân dân; tu sửa kênh mương, nạo vét, nâng cấp hồ đập nhằm phục cho việc tưới tiêu của Công ty và bà con nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng chân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đào Văn Dự nhấn mạnh, công trình nhà sinh hoạt cộng đồng Thôn Giang Lố II được xây dựng và hôm nay chính thức đưa vào sử dụng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Binh đoàn 15 và của Đảng ủy – Ban Giám đốc Công ty 732, đây là một món quà có giá trị về vật chất lẫn tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, CNV-NLĐ của Công ty dành cho chính quyền và bà con nhân dân thôn Giang Lố II nói riêng và xã Sa Loong nói chung. Công trình không chỉ đáp ứng lợi ích thiết thực của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà có nghĩa to lớn trong việc củng cố mối đại đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

Đại biểu cắt băng khánh thành Nhà tình nghĩa

Trước đó tại thôn 4, xã Đắk Kan, Ban lãnh đạo Công ty 732 cũng đã làm lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh Đoàn Thanh Dũng là công nhân quốc phòng thuộc đơn vị Đội 4 cũng là gia đình chính sách. Với nguồn kinh phí được Binh đoàn 15 hỗ trợ là 60 triệu đồng, gia đình anh Dũng đã huy động thêm 650 triệu đồng từ quỹ tiết kiệm của gia đình và sự hỗ trợ của bà con, anh em để xây dựng căn nhà khang trang với tổng diện tích là 190m2.

Hà Anh