Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi tổ chức Hội thi quy tắc ứng xử
21-11-2014

Hội thi tổ chức với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức của bệnh viện trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện; khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ, đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc.

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người bệnh, người nhà người bệnh và xã hội thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Đồng thời, thông qua Hội thi, tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong bệnh viện, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tạo không khí tươi vui, giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các đồng nghiệp trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thầy thuốc ưu tú, Bs Nguyễn Hữu Thâm nhấn mạnh, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức bệnh viện cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh; tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đông thời, tiếp tục thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, Quy chế dân chủ trong toàn bệnh viện chính là thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chấp hành tốt các văn bản pháp luật khác, trong đó có Luật phòng chống tham nhũng.

Đến tham dự Hội thi, mỗi đội phải trải qua ba phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm. Ở phần thi kiến thức, Ban tổ chức tập trung vào những việc quan trọng được diễn ra hàng ngày đối với đội ngũ làm công tác khám chữa bệnh như quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; công tác tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến của người dân về chất lượng của dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh qua đường dây nóng; các kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong các mối quan hệ tại cơ sở y tế. Tuyên truyền về “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” và về việc ban hành Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên

Sau hai ngày diễn ra Hội thi, chiều ngày 16/11, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đội đến từ Khoa Khám – Hồi sức cấp cứu, giải Nhì cho Khoa Phụ sản; giải Ba cho 02 đội: Liên khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Liên khoa Chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm – Kiểm soát nhiễm khuẩn và 4 giải Khuyến khích cho các đội và cá nhân về tham dự.

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội thi:

Hà Anh