Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Thôn Gia Tun tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
2-11-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 02/11, Ban Công tác mặt trận thôn Gia Tun, xã Đăk Ang đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết dân tộc cấp tỉnh.

Đón đại biểu về tham dự ngày hội

Tham dự Ngày hội có đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện thuộc Cụm thi đua số 1 (Ngọc Hồi, Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Đăk Tô và Đăk Hà).

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Gia Tun đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 92 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn Gia Tun báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong năm 2022.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho thôn Gia Tun

Thôn Gia Tun có diện tích đất tự nhiên 509,96ha; dân số trong thôn 223 hộ/1023 khẩu. Hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ chiếm 95%. Đời sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trong năm qua, bà con nhân dân thôn Gia Tun đã phát huy tình thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Người dân từng bước thay đổi tư duy, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, không trông chờ ỉ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước; mạnh dạn áp dụng kỹ thuật vào phát triển sản xuất, chăn nuôi; từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá nhằm nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống và hướng tới mục tiêu làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình.

Tổng thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 32,5 triệu đồng/người/ năm. Số hộ nghèo trong thôn hiện còn 41 hộ, giảm 27 hộ so với đầu năm. 15 hộ cận nghèo. Tỷ lệ hộ dân được dùng nước sạch đạt 100%; trẻ em trong độ tuổi đi học được ra lớp đạt 100%; tỷ lệ hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm có chuồng trại hợp vệ sinh đạt trên 90%. Mỗi hộ gia đình đều trồng từ 3 cây ăn quả trở lên, có vườn rau.

Nhân dân trong thôn biết giữ gìn, bảo tồn và phát huy các ngành nghề truyền thống, bản sắc văn hoá của dân tộc mình như mây tre đan, cồng chiêng, múa xoang...

Khen thưởng và trao giấy chứng nhận Gia đình văn hóa cho các hộ gia đình tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, Nhân dân thôn Gia Tun nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng chí cũng lưu ý, hiện thu nhập bình quân đầu người trong thôn vẫn còn thấp, số hộ nghèo vẫn còn cao. Mong muốn trong thời gian tới, Chi ủy, Ban quản lý cũng như Ban công tác Mặt trận và nhân dân thôn Gia Tun tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, triển khai xây dựng các nội dùng cần có kế hoạch, thời gian rõ ràng; nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống và phát huy đúng tinh thần “người công giáo tốt là người công dân tốt”; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng xã Đăk Ang ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Ang đã trao chứng nhận gia đình văn hoá năm 2022 cho 184 hộ gia đình và chứng nhận gia đình văn hoá 3 năm liên tiếp cho 80 hộ gia đình; biểu dương, khen thưởng 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2022.