Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồn Biên phòng Dục Nông đón nhận con nuôi
10-10-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 10/10, tại xã Đắk Nông, Đồn Biên phòng Dục Nông đã tổ chức Lễ nhận con nuôi Biên phòng.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo Đồn Biên phòng Dục Nông, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đắk Nông và các ban, ngành, đoàn thể xã cùng dự.

Tại buổi Lễ, Đồn Biên phòng Dục Nông đã nhận nuôi cháu Y Trăm, sinh năm 2011, dân tộc Triêng, hiện đang học lớp 6 trường TH-THCS xã Đắk Nông. Cháu Y Trăm là con bà Y Thiu, sinh năm 1983, trú tại Thôn Dục Nội, xã Đắk Nông, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn nhận nuôi cháu Y Trăm đến hết năm 15 tuổi. Khi học xong lớp 9, đơn vị sẽ tiếp tục nhận đỡ đầu theo Chương trình ''Nâng bước em tới trường'', hỗ trợ cháu 500 nghìn đồng/tháng cho đến năm hết lớp 12. Kinh phí thực hiện do cán bộ, chiến sĩ đơn vị tự nguyện đóng góp và nguồn ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm do đơn vị vận động.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Thường, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn BP Dục Nông trào quà cho gia đình cháu Y Trăm

Việc nhận con nuôi Biên phòng của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dục Nông đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, là tình cảm, việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sỹ BĐBP hướng về đồng bào các dân tộc nơi biên giới; qua đó đã góp phần thực hiện tốt phương châm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt". Hình ảnh những "Bố nuôi quân hàm xanh" hàng ngày đưa đón "Con nuôi" đến trường đã trở thành hình ảnh đẹp, gần gũi và hết sức ấm áp trong lòng đồng bào các dân tộc nơi biên giới.