Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội Nông dân thị trấn Plei Kần: Tọa đàm kỷ niệm 92 năm nhân Ngày truyền thống
17-10-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Hội Nông dân thị trấn Plei Kần đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022). Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và 70 đại biểu  là Hội viên hội Nông dân trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam qua các thời kỳ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam, những năm qua, Hội Nông dân thị trấn Plei Kần ngày càng được củng cố, kiện toàn, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hội Nông dân thị trấn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút đông đảo hội viên và nông dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu, mô hình kinh tế giỏi được nhân rộng và lan tỏa.

Tại đây, các đại biểu đã tham gia phần thi hái hoa dân chủ để tìm hiểu về công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong các phong trào xây dựng củng cố tổ chức Hội; kiến thức, Pháp luật như Luật khiếu nại, tố cáo của công dân; kỹ thuật trồng trọt, trong chăm sóc các loại cây nông nghiệp và chăn nuôi, thuỷ sản và sử dụng thuốc bảo vệ cây trồng vật nuôi...

Thông qua buổi tọa đàm, gặp mặt nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần tích cực xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung.