Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Thôn 3 xã Đắk Kan tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021
17-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ban công tác Mặt trận thôn 3, xã Đăk Kan vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Tham dự ngày hội Thượng tá Đào Quốc Phòng, Uỷ viên ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đảng uỷ, chính quyền địa phương.

Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm 2021 vừa qua, Ban công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với Ban quản lý thôn và các tổ chức thành viên thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong thôn nâng cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau thực hiện tốt các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, cùng nhau chung sức xây dựng nông thôn mới, giúp nhau giảm nghèo bền vững, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Về sản xuất nông, lâm nghiệp, hiện toàn thôn trên 20 hecta cây cao su; trên 76 hecta cây cà phê; diện tích lúa nước 2 hecta; thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm, cả thôn hiện còn 2 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,5% tổng số hộ dân trong thôn; Có trên 84 % hộ gia đình đạt Danh hiệu gia đình văn hóa; 100% người dân được dùng nước sạch; trong năm nhân dân đóng góp các loại quỹ được trên 33 triệu đồng.

Thượng tá Đào Quốc Phòng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tặng quà cho Thôn

Năm 2022, UBMTTQVN xã Đăk Kan phát động thi đua  hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với những nội dung như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy nội lực, chung sức, đồng lòng xây dựng khu dân cư phát triển mạnh về kinh tế, văn hoá xã hội, ổn định về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội; Ban Công tác Mặt trận thôn  tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước,các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể phát động; tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, từngbước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho nhân dân.

Lãnh đạo xã khen thưởng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu

Dịp này, nhiều tập thể cá nhân đã được chính quyền địa phương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 và khen thưởng 99 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền (2019-2021). Thượng tá Đào Quốc Phòng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tặng quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cho cán bộ và nhân dân trong thôn/.