Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đắk Kan: Tổ chức lễ kết nghĩa giữa các thôn trên địa bàn xã
1-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Hướng dẫn số 01 ngày 17-8-2021 của Ban Dân vận Huyện ủy về việc kết nghĩa giữa thôn, làng, tổ dân phố có điều kiện với thôn, làng, tổ dân phố còn khó khăn trên địa bàn huyện. Trong 2 ngày (30-31/10), Đảng uỷ xã Đăk Kan đã tổ chức Lễ kết nghĩa giữa các thôn trên địa bàn xã.

Lễ kết nghĩa giữa Thôn 3 với Thôn Ngọc Tặng

Theo đó, Thôn 1 kết nghĩa với Thôn Hoà Bình; Thôn 2 kết nghĩa với Thôn Tân Bình; Thôn 3 kết nghĩa với Thôn Ngọc Tặng và Thôn 4 kết nghĩa với Thôn Hào Phú. Tại  buổi lễ, các thôn đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội của thôn trong thời gian qua và cùng nhau tập trung thảo luận, thống nhất Ký kết với phương châm “Chi bộ kết nghĩa với chi bộ, Ban quản lý thôn kết nghĩa với Ban quản lý thôn, Mặt trận, đoàn thể kết nghĩa với Mặt trận, đoàn thể, hộ khá giả kết nghĩa với hộ khó khăn”.

Các nội dung ký kết chủ yếu: Các Chi bộ cùng nhau phối hợp, lãnh đạo, chỉ đạo Ban quản lý thôn, Ban công tác Mặt trận thôn và các đoàn thể của thôn triển khai thực hiện tốt các nội dung đã ký kết giúp đỡ, kết nghĩa; Phối hợp thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển kinh tế như: thăm quan các mô hình kinh tế tiêu biểu, nhận giúp đỡ một số hộ dân khó khăn; Phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước; Phối hợp thực hiện các chương trình, dự án, mô hình, cuộc vận động, phong trào về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Lễ kết nghĩa giữa thôn 4 với thôn Hào Phú

Đặc biệt, phối hợp thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thay đổi nhận thức, từ bỏ các hủ tục lạc hậu, từ bỏ tư tưởng trồng chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của các cấp, tích cực đổi mới sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước nâng cao đời sống.

Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn phối hợp tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nghị quyết của Tỉnh uỷ, huyện nhất là các lĩnh vực: đất đai, phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững,văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới; các phong trào thi đua yêu nước ,các cuộc vận động do Mặt trận TQ Việt Nam phát động như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Lễ kết nghĩa giữa Thôn 2 với Thôn Tân Bình

Thông qua Lễ kết nghĩa giữa các thôn trên địa bàn xã Đăk Kan nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ xã đến thôn về mục đích, ý nghĩa của công tác kết nghĩa, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của địa phương nhằm tăng cường, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, khơi dậy tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nhằm đẩy mạnh mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn xã./.