Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Lễ kết nghĩa giữa thôn Ngọc Yên Phúc với thôn Đắk Long Giao
27-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 25/9, Đảng uỷ xã Đăk xú đã tổ chức Lễ kết nghĩa giữa Thôn Ngọc Yên Phúc với Thôn Đăk Long Giao. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Đức Ngọc, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ huyện phụ trách xã Đăk Xú; các đơn vị đóng chân trên địa bàn; lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền và các Mặt trận, đoàn thể xã cùng dự.

Lễ ký kết giữa hai thôn Ngọc Yên Phúc và Đăk Long Giao

Thôn Đăk Long Giao được sáp nhập từ thôn Đăk Long và thôn Đăk Giao vào đầu năm 2020. Hiện, thôn có 162 hộ/ 678 khẩu. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 20 triệu đồng/người/năm. Thôn có 14 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo.

Thôn Ngọc Yên Phúc được sáp nhập từ thôn Ngọc Yên và thôn Ngọc Phúc vào đầu năm 2020. Các hộ trong thôn di dân vào lập nghiệp theo diện kinh tế mới, diện tích đất sản xuất của bà con trong thôn hạn chế, chủ yếu sản xuất rau màu, phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khí hậu, mùa khô đất khô cằn, mùa mưa thường xuyên bị ngập úng.

Với phương châm “Chi bộ kết nghĩa với Chi bộ, Ban quản lý thôn kết nghĩa với Ban quản lý thôn, Mặt trận, đoàn thể kết nghĩa với Mặt trận, đoàn thể, hộ khá giả kết nghĩa với hộ khó khăn”. Tại buổi ký kết, hai thôn đã cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung chủ yếu như: Luôn thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà Nước; Chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương; trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Chi bộ, Ban quản lý thôn, cán bộ và nhân dân giữa hai thôn; Tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn được giao lưu học hỏi giúp đỡ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực. Phối hợp thực hiện các chương trình, dự án, mô hình, cuộc vận động, phong trào về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đặc biệt, phối hợp thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo”, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thay đổi nhận thức, từ bỏ các hủ tục lạc hậu, từ bỏ tư tưởng trồng chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của các cấp, tích cực đổi mới sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn áp dụng khoa học vào sản xuất, từng bước nâng cao đời sống. Thường xuyên thăm hỏi, động viên nhau nhân dịp lễ tết, ngày đại đoàn kết các dân tộc, ngày thành lập thôn.  Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, Thể dục thể thao. Luôn bồi dưỡng cho thế hệ sau về trách nhiệm, nghĩa vụ của đơn vị kết nghĩa, duy trì mối quan hệ bền vững và ngày càng phát triển.

Thông qua Lễ kết nghĩa giữa hai thôn nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tăng cường, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, khơi dậy tinh thần xây dựng Khối đại đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn./.