Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Thị trấn Plei Kần tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2020
26-6-2020

Sáng ngày 25/6, Ban Chỉ đạo tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ thị trấn Plei Kần đã tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2020.

Đồng chí Mai Văn Minh - PCT UBND thị trấn tặng quà cho người dân tự giác giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ tại buổi lễ

Theo đó, đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được bắt đầu từ ngày 16/4-15/12/2020. Để triển khai thực hiện tốt các nội dung của đợt cao điểm, trong thời gian đến Công an thị trấn Plei Kần tăng cường lực lượng ra quân thực hiện đợt cao điểm; tập trung tổ chức tuyên truyền toàn dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và tổ chức tập huấn về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vận động nhân dân tự nguyện giao nộp; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhất là các hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ qua biên giới về  địa bàn huyệntrên không gian mạng và dịch vụ bưu chính. Qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra.

Tại lễ phát động, người dân trên địa bàn thị trấn đã tự nguyện giao nộp 10 khẩu súng các loại; 11 giao kiếm; 4 hộp pháo hoa, bi và đạn, lựu đạn./.