Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Lễ công bố xã Đắk Dục đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
29-5-2020

Sáng ngày 28/5, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ công bố xã Đắk Dục đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang; các xã, thị trấn và cán bộ, nhân dân xã Đắk Dục.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - PCT UBND tỉnh trao Bằng của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đăk Dục đạt chuẩn NTM năm 2019 và Đồng chí Đinh Cao Cường - PBT TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng xã Đắk Dục

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đắk Dục đã phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bộ mặt nông thôn của xã có nhiều thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Từ khi thực Chương trình XDNTM mới xã đã huy động các nguồn lực được gần 30 tỷ đồng thực hiện cứng hóa trên 10 km trục đường thôn, xóm; trên 3, 3 km đường ngõ xóm được cứng hóa không lầy lội về mùa mưa; trên 11 km đường trục chính nội đồng được bê tông hóa; hệ thống thủy lợi do xã quản lý đã kiên cố hóa đạt trên 98%. Hệ thống trường lớp, nhà rông văn hóa, trạm y tế được xây mới và sửa chữa đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt văn hóa- văn nghệ, thể dục, thể thao và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đồng chí Đinh Cao Cường - PBT TT Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đến năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm; tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 6,500 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt trên 10.000 tấn. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được nhân dân tích cực hưởng ứng; đên nay, tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa chiếm trên 78% tổng số hộ dân trên địa bàn xã; 8/9 thôn được công nhận thôn văn hóa; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm trên 65% và tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 3,63%, hộ cận nghèo 4,3%. Quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở được xây dựng củng cố và ổn định về tổ chức bộ máy, hàng năm Đảng xã được công nhận đảng bộ trong sạch vững mạnh, UBND xã được huyện công nhận đạt TSVM; mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hàng năm đều đạt vững mạnh trở lên.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức buổi lễ đã công bố Quyết định công nhận xã Đăk Dục đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 theo tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí Hữu Tháp - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đăk Dục đạt chuẩn NTM năm 2019.

Với những thành tích xuất đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tại lễ công bố Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Dục đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Đồng thời, có 02 tập thể, 07 cá nhân và 19 hộ gia đình được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng. UBND xã Đắk Dục cũng khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân và hộ gia đình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Kon tum chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020./.