Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”
17-12-2019

Sáng ngày 15/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum, UBND xã Đăk xú đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng nhà “mái ấm tình thương” cho 2 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ tại thôn Kei Joi xã Đăk xú. Dự lễ có đồng chí Đại tá Lê Minh Chính- Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Kon tum; Đồn biên phòng Đăk xú; đảng ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và đại diện Ngân hàng Agirbank chi nhánh Kon Tum trao chìa khóa tượng trưng cho hai cháu Y Lẫy và Y Lỹ

Hai Chị em mồ côi được xây dựng nhà là cháu Y Lẫy, học sinh lớp 10- Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện và Y Lỹ, học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Hồng Phong Đăk Xú. Hoàn cảnh rất đáng thương bố mẹ các em đi làm rẫy do ảnh hưởng của cơn bão số 3 bị đất sạt lở, vùi lấp dẫn đến tử vong tại chỗ. Cảm thông với hoàn cảnh thương tâm của các em. Thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng xã Đăk xú nói riêng và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh nói chung đã vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức xây dựng cho hai cháu một căn nhà “ Mái ấm tình thương”.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và đại diện Ngân hàng Agirbank chi nhánh Kon Tum mở băng khánh thành nhà "Mái ấm tình thương"

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà cấp 4 kiên cố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có tổng diện tích 60m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng với tổng kinh phí 105 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank Chi nhánh tỉnh Kon tum hỗ trợ 50 triệu đồng; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội LHPN Thành phố Hà nội hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do dòng họ và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện giúp đỡ. Ngoài ra, Đồn biên phòng xã Đăk xú và chính quyền địa phương huy động hỗ trợ 60 ngày công xây dựng và hỗ trợ vật liệu tại chỗ để xây dựng nhà.

Đại tá Lê Minh Chính - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh trao lại số tiền mà Đồn Biên phòng Đắk Xú đã bỏ ra xây dựng nhà "Mái ấm tình thương"

Với sự chung tay góp sức của cán bộ chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh, các đơn vị, nhà hảo tâm, chính quyền địa phương. Từ nay, hai cháu mồ côi đã có nơi ở kiên cố nhằm động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập và cuộc sống, trở thành công dân tốt có ích cho xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của Cán bộ chiến sỹ BĐBP tỉnh chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt nam (22/12/1944-22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân./.