banner
Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020
Thị trấn Plei Kần ra quân kiểm tra, xử phạt người không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19
2-4-2020

Quán triệt và thực hiện nghiêm chủ trương, quy định của cấp trên phòng chống dịch bệnh Covid-19 và với tinh thần: Kiên quyết nhất, cụ thể nhất, hiệu quả nhất của Đảng ủy thị trấn Plei Kần.

Kiểm tra, lập biên bản phạt hành chính đối với cơ sở vi phạm

Từ ngày 31/03/2020 đến ngày 01/04/2020, UBND thị trấn, Công an thị trấn phối hợp với tổ trật tự Công an huyện Ngọc Hồi ra quân kiểm tra, xử phạt người không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn, với mục đích nhằm nhắc nhở người dân tuân thủ đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, huyện; tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh. Những hành vi vi phạm sẽ xử phạt như: không đeo khẩu trang nơi công cộng; không dừng kinh doanh đối với những cơ sở dịch vụ, phục vụ buộc phải dừng kinh doanh; không giữ khoảng cách theo quy định, tụ tập đông người…

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tuyên truyền để người dân hiểu rõ về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ,  không nên hoang mang, lo lắng, không đổ xô đi mua hàng hóa, thực phẩm tích trữ vì nhà nước đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho người dân.

Qua kiểm tra, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 trường hợp với số tiền 200 ngàn đồng/người với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế). Cùng với phạt tiền các Tổ công tác đã tặng khẩu trang miễn phí cho người vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

 

Văn Minh
Số lượt xem:300
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2540 Số người online:
Phát triển:TNC