Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Đắk Xú hoàn thành công tác sáp nhập thôn
20-2-2020

Thực hiện Nghị quyết số 66/NQ-HĐND ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum về việc sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại và đổi tên các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trong thời gian từ ngày 14-16/2, xã Đắk Xú đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về sáp nhập các thôn trên địa bàn xã.

Lãnh đạo xã Đắk Xú trao Quyết định sáp nhập thôn Ngọc Phúc Yên

Trước khi sáp nhập, toàn xã Đắk Xú có 14 thôn, trong đó có 05 thôn không đủ điều kiện về dân số như thôn Đắk Long có 90 hộ với 374 khẩu; thôn Đắk Giao có 60 hộ với 245 khẩu; thôn Đắk Pil có 47 hộ với 172 khẩu; thôn Ngọc Phúc có 41 hộ với 172 khẩu; Ngọc Phúc 41 hộ, 143 khẩu; Ngọc Yên có 50 hộ, 189 khẩu.

Thực hiện công tác này, xã Đắk Xú triển khai sáp nhập 23 hộ dân phía Nam thôn Đắk Pil vào thôn Đắk Tang, tên thôn mới giữ nguyên là thôn Đắk Tang. Sáp nhập 24 hộ dân phía Bắc thôn Đắk Pil vào thôn Kei Joi, tên thôn mới giữ nguyên là thôn Kei Joi. Sáp nhập thôn Đắk Long với 90 hộ vào thôn Đắk Giao, lấy tên thôn mới là Đắk Long Giao. Sáp nhập thôn Ngọc Yên với 50 hộ vào thôn Ngọc Phúc, lấy tên thôn mới là thôn Ngọc Phuc Yên.

Như vậy, sau khi sắp xếp, sáp nhập lại xã Đắk Xú còn lại 11 thôn. Việc sáp nhập các thôn nhằm mục đích tinh giảm cán bộ không chuyên trách, giảm các chi hội cấp thôn, nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ cấp thôn. Từ đó có điều kiện đầu tư cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn là việc làm cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở trong tình hình mới hiện nay./.