Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội đồng nhân dân thị trấn Plei Kần tổ chức Kỳ họp bất thường khoá VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
17-6-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 16/6, Hội đồng nhân dân thị trấn Plei Kần đã tổ chức Kỳ họp bất thường khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm tiến hành miễn nhiệm và bầu các chức danh chủ chốt theo thẩm quyền của Hội đồng nhân dân thị trấn. Dự kỳ họp có các đồng chí HĐND huyện ứng cử tại thị trấn; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị trấn Plei Kần và 23/23 vị Đại biểu về dự.

Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thị trấn Plei Kần khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn đã thông qua công tác nhân sự; thông qua tờ trình miễm nhiệm và bầu cử các chức danh của HĐND, UBND khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Kỳ họp đã thông qua Tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Tuyên – nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn, lý do chuyển công tác.

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả miễm nhiệm Chủ tịch UBND thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Xuân Phượng, lý do ông Nguyễn Xuân Phượng nghỉ hưu theo chế độ. Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND thị trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Trần Lệ Thuỷ, lý do chuyển vị trí công tác khác.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND thị trấn tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Nghi và đồng chí Mai Văn Minh

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu bổ sung Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thị trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Với tinh thần trách nhiệm, công khai, minh bạch, đồng chí Nguyễn Thanh Nghi - Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Mai Văn Minh – nguyên cán bộ Văn hoá Thông tin được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị trấn Plei Kần.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, tại Kỳ họp các vị đại biểu HĐND đã thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc thực hiện quyền bầu cử của mình tại kỳ họp để bầu những đồng chí xứng đáng vào những vị trí, chức danh chủ chốt của HĐND, UBND thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp bất thường HĐND thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo toàn diện, đúng định hướng cơ cấu nhân sự của cấp ủy Đảng./.