banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc thăm, chúc tết bà con đồng bào kinh tế mới tại huyện
23-12-2019

Vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh phúc do đồng chí Đặng Công Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh phúc làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết bà con đồng bào kinh tế mới tỉnh Vĩnh Phúc đang sinh sống tại thôn Ngọc Phúc, xã Đăk Xú. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban và UBND xã Đắk Xú.

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc thăm, chúc tết tại huyện

Năm 2004, huyện Ngọc Hồi đã tiếp nhận 50 hộ/111 nhân khẩu của nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vào sinh sống sinh sống tại thôn Ngọc Phúc, xã Đăk Xú. Trong quá trình thực hiện Dự án, các hộ dân đã được hỗ trợ đầy đủ các chế hộ chính sách như: Nhà ở, đất ở, đất sản xuất, lương thực. Tuy nhiên, hiện nay, còn 14 hộ/49 nhân khẩu đang sinh sống tại thôn, một số hộ dân trở về quê cũ, một số hộ chuyển nhà đến các địa phương khác trong và ngoài tỉnh để lập nghiệp. Nhìn chung, đến nay, đời sống của người dân kinh tế mới của tỉnh Vĩnh Phúc tại thôn tương đối ổn định với mức thu nhập bình quân ước  đạt 30 triệu đồng/người/năm, điển hình có hộ sản xuất kinh doanh giỏi từ mô hình trồng rau sạch, chăn nuôi  thu nhập đạt từ 100-200 triệu đồng/hộ/năm.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo huyện Ngọc Hồi

Tại buổi thăm, tặng quà và chúc tết 14 hộ dân kinh tế mới đang sinh sống tại thôn Ngọc Phúc, xã Đăk Xú. Đồng chí Đặng Công Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin nhanh cho bà con về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương trong năm qua. Đồng thời, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đồng chí ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và động viên bà con hãy phát huy truyền thống của quê hương tiếp tục hăng say lao động sản xuất, tập trung phát triển kinh tế gia đình, làm giàu trên quê hương mới. Bên cạnh đó, đồng chí đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ người dân Vĩnh Phúc vào lập nghiệp  và mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho bà con đồng bào kinh tế mới tỉnh Vĩnh Phúc đang sinh sống trên địa bàn huyện có cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc, có mức thu nhập cao hơn so với quê hương cũ. Qua đó, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương, quân và dân các dân tộc trên địa bàn huyện Ngọc hồi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Nhân chuyến thăm và chúc tết, Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng quà cho 14 hộ dân và trực tiếp đi thăm một số hộ gia đình trong thôn.

Thăm, chúc tết hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhạn thôn Ngọc Phúc, xã Đắk Xú

 

Thy Thảo
Số lượt xem:442
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2135 Số người online:
Phát triển:TNC