Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã Đắk Xú khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021
1-7-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 30/6, HĐND xã Đắk Xú đã tổ chức kỳ họp thứ 10 khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đồng nhân dân xã Đắk Xú đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đúng theo luật định. Qua giám sát Thường trực HĐND xã nhận thấy trong 6 tháng đầu năm cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được triển khai thực hiện có hiệu quả, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Chú trọng phát triển ngành nghề nông nghiệp, nông thôn theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả, có nhiều hộ làm ăn khá trở thành điển hình tiên tiến, các mô hình kinh tế mới được hình thành và phát triển, bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã Đắk Xú khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Đến nay, diện tích trồng lúa vụ đông xuân là trên 91 hecta, đạt 100% kế hoạch; cây ngô gieo trồng được hơn 19 hecta; Diện tích rau đậu các loại trồng được trên 18 hecta. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm thực hiện đảm bảo. Các công trình thủy lợi trên địa bàn xã cơ bản đáp ứng được nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất. Tình hình thu chi ngân sách đúng theo quy định.

Lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa thể thao có bước phát triển. Các chính sách an sinh xã hội được duy trì đảm bảo. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng cao, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đang hoàn tất hồ sơ để trình các cấp công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh đó, xã đã nâng cao chất lượng hoạt động của cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân tổ chức đến giao dịch, thực hiện thủ tục hành chính; các vấn đề bức xúc trong nhân dân cơ bản đã được giải quyết kịp thời, hạn chế tối đa đơn thư khiếu nạ kéo dài, vượt cấp; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết về: Phê chuẩn chương trình hoạt động giám sát năm 2020 của HĐND xã; về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2019.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu dự kỳ họp đã chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020./.