Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Kỳ họp thứ 10 HĐND thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021
6-7-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Hội đồng nhân dân thị trấn Plei Kần vừa  tổ chức Kỳ họp lần thứ 10, khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân Thị trấn Pleikan.

Kỳ họp thứ 10 HĐND thị trấn Plei Kần khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ và nhân dân thị trấn Pkei Kần đã đoàn kết, phấn đấu, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tình hình đời sống của nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời, đạt hiệu quả cao. Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng.

Đến nay, tổng diện tích cây hàng năm gần 500 hecta, đạt 99% kế hoạch; diện tích cây lâu năm trên 1.330 hecta, đạt 100% kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 6,6 tỷ đồng. Tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ hoạt động ổn định theo đúng quy định của pháp luật, giá cả các mặt hàng tiêu dùng ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân. Công tác chỉ đạo quản lý xây dựng môi trường, đô thị được duy trì thường xuyên, việc ra quân lập lại trật tự đô thị đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan trên địa bàn đặc biệt tại khu chợ thị trấn Plei Kần được quan tâm.

Công tác kiểm tra quản lý xây dựng được duy trì thường xuyên, đã tổ chức 72 lượt kiểm tra, qua đó đã phát hiện 6 trường hợp vi phạm về lĩnh vực xây dựng, đất đai, môi trường; vận động được 750 hộ dân trên các tuyến đường nội thị ký cam kết trong việc quản lý cây xanh, tấm đan, vỉa hè trước nhà. Công tác cải cách hành chính được triển khai quyết liệt. Công tác an sinh xã hội được quan tâm kịp thời; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, nhiều vấn đề bức xúc của nhân dân từng bước được giải quyết. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền, hoạt động của HĐND, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội được tăng cường. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận, chất vấn và trả lời ý kiến chất vấn theo quy định của Luật. Đồng thời, thông qua các Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2021 của HĐND thị trấn; về phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn năm 2019, chuyển kết dư ngân sách năm 2019, bổ sung nhiệm vụ chi năm 2020 và Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020./.