Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện ra quân giúp nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới
18-7-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó tình quân dân giữa cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Hướng tới lập thành tích kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947 – 27/7/2022) và 77 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum (25/8/1945 – 25/8/2022).

Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng với bà con nhân dân nẹo vét kênh mương

Trong thời gian 15 ngày (từ 15-31/7/2022),  cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện gồm 30 đồng chí đã hành quân dã ngoài đến làm công tác dân vận tại xã Đắk Kan.

Tại đây, cán bộ và chiến sỹ cùng với các ban, ngành, đoàn thể xã giúp bà con nhân dân Thôn Hòa Bình và Thôn Ngọc Tặng sửa chữa đường liên thôn, làm hàng rào, sửa chữa hệ thống nước sạch, nạo vét kênh mương, trồng hoa tại hội trường thôn. Tại thôn Tân Bình, các cán bộ, chiến sỹ giúp gia đình ông Đinh Văn Muôn là hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn cải tạo vườn tạp, trồng rau, trông cây ăn quả.

Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện giúp người dân cải tạo sân vườn

Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuyên truyền các bộ luật như Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Luật nghĩa vụ quân sự 2015; Luật an ninh mạng; Luật tín ngưỡng tôn giáo…

Đây là việc làm thiết thực của lực lượng vũ trang huyện nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; tham gia thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nói riêng và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội nói chung; thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân - dân; góp phần tôn vinh hình ảnh, phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ" trong giai đoạn hiện nay.