Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày Hội đại đoàn kết tại Tổ dân phố 3, thị trấn Plei Kần
17-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 16/11,  Tổ dân phố 3 - thị trấn Plei Kần đã tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2021). Về dự và chung vui với bà con có đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Plei Kần cùng dự.

Lãnh đạo UBMTTQVN thị trấn Plei Kần khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tổ dân phố 3, thị trấn Plei Kần hiện có 334 hộ dân với 1.360 nhân khẩu. Trong năm qua, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, địa phương phát động. Tổ dân phố hiện không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; 100% hộ dân có nhà xây bán kiên cố, bền vững. Các mô hình liên kết, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển ngành, nghề như trang trại chăn nuôi, cơ khí, mộc dân dụng được hình thành và duy trì, hoạt động có hiệu quả; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 99%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 44 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình tham gia các phong trào xây dựng đô thị văn minh, xây dựng các công trình phúc lợi đạt 100%.

Trong năm, qua bình xét Tổ dân phố 3 có 287 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm tỷ lệ trên 88% tổng số hộ dân; trong đó có 225 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liên tục; 100% hộ dân thực hiện tốt các quy định, hương ước Tổ dân phố, không có tệ nạn xã hội, trẻ em bỏ học giữa chừng, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT, bổ túc, học nghề đạt 86%.

Tại Ngày hội, các đại biểu về dự và cán bộ nhân dân Tổ dân phố 3 đã cùng ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới; biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu và khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kêt xây dựng đô thị văn minh” năm 2021.

Nhân dịp này,  đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã tặng quà của Thường trực Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện cho cán bộ, Nhân dân Tổ dân phố 3./.