Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hoà Bình
15-11-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 14/11, Đồng chí Huỳnh Quốc Huy- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Ngọc Hồi đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022) tại thôn Hoà Bình, xã Đăk Kan.

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho thôn Hòa Bình

Tham dự có đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện; các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đăk Kan cùng đông đảo bà con Nhân dân trong thôn tham dự.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu và Nhân dân thôn Hòa Bình đã ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Đồng thời, đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn thôn thời gian qua.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho thôn Hòa Bình

Thôn Hoà Bình có tổng diện tích tự nhiên là 1.519 ha, có 138 hộ/550 khẩu, có 09 dân tộc cùng sinh sống, số hộ nghèo hiện có 03 hộ, chiếm 2,17%; hộ cận nghèo là 07 hộ, chiếm 5,07%. Trong thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên bà con nhân dân vẫn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội nên đời sống của bà con trong thôn từng bước ổn định, phát triển. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 40 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86,16%. Đặc biệt, thôn Hoà Bình đã triển khai làm điểm nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đạt 07/10 tiêu chí.

Khen thưởng cho các hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu

Thời gian tới, Ban quản lý, Mặt trận thôn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới"; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; mở mang các ngành nghề, dịch vụ; phát triển cây trồng nâng cao thu nhập nhằm cải thiện đời sống, xoá đói giảm nghèo một cách bền vững. Tập trung xây dựng các vùng chuyên canh, kết hợp vận động dồn điền, đổi thửa cho phù hợp với điều kiện sản xuất; đẩy mạnh cải tạo vườn tạp để nâng cao kinh tế vườn, thành lập các tổ hợp tác trồng rau màu và chăn nuôi...

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Đắk Kan đã cấp giấy chứng nhận GĐVH 5 năm liền cho 03 hộ và tặng Giấy khen biểu dương 02 hộ gia đình có đơn xin thoát nghèo là hộ ông Đinh Văn Sọn và hộ ông Xa Văn Mỉnh.