Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Lễ trao học bổng Vì em hiếu học năm học 2021-2022
21-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 21/9, tại xã Đăk Ang, Công ty Viễn thông Viettel Chi nhánh Kon Tum phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ trao học bổng thuộc Chương trình “Vì em hiếu học” năm học 2021-2022. Dự lễ trao học bổng có Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Nguyễn Hoá; đại diện lãnh đạo Công ty Viễn thông Viettel Chi nhánh Kon Tum, chi nhánh huyện.  Về phía huyện có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Việt.

Đại diện Lãnh đạo Công ty Vietel chi nhánh Kon Tum trao tặng học bổng Vì em hiếu học năm học 2021-2022 cho huyện Ngọc Hồi

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Theo kế hoạch, chương trình học bổng sẽ triển khai trong 10 năm ( 2014 2024) và được triển khai xuống các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới và vùng bãi ngang ven biển. Đây là năm thứ 8 Viettel Kon Tum liên tiếp thực hiện chương trình “Vì em hiếu học”.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng học bổng "Vì em hiếu học" cho các em học sinh nghèo vượt khó

Trong năm học 2021 2022, toàn huyện Ngọc Hồi có 10 em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn xã Đăk Ang được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, bao gồm 1,5 triệu đồng tiền mặt và hiện vật như cặp sách, vở, đồ dùng học tập với tổng trị giá 20 triệu đồng. Trong đó có 5 em học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú-THCS Ngô Quyền; 2 em học sinh Trường tiểu học Kim Đồng và 3 em học sinh Trường Tiểu học Đăk Ang.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, học bổng “Vì em hiếu học” nhằm chia sẻ, giảm bớt khó khăn và nâng tầm cho những ước mơ hiếu học của các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Ngọc Hồi nói riêng; đồng thời, kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thực hiện ước mơ đến trường./.