Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 11 năm 2013
22-11-2013

Trong điều kiện nền kinh tế nhìn chung còn khó khăn, tình hình thời thiết diễn biến bất thường, tình hình hạn hán, bão lũ vẫn thường xuyên xảy ra; song, năm 2013với sự nỗ lực của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn huyện, tình hình KTXH-QPAN đã có những chuyển biến tích cực, tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.870 triệu đồng (tăng 523 triệu đồng so với năm 2012); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng nhóm ngành thương mại-dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, giảm dần tỷ trọng ngành nông lâm thủy sản. Ước tính ngành thương mại-dịch vụ chiếm tỷ trọng 35,39% (tăng 1,58% so với năm 2012), ngành công nghiệp-xây dựng chiếm tỷ trọng 37,0% (giảm 0,08% so với năm 2012), ngành nông lâm thủy sản chiếm tỷ trọng 27,61% (giảm 1,5% so với năm 2012). Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 23,6 triệu đồng (tăng 2,34 triệu đồng so với năm 2012). Theo kết quả điều tra sơ bộ tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 14,47% (giảm 5,7% so với năm 2012); các hoạt động sản xuất-kinh doanh được duy trì ổn định; văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế, thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp, tình trạng doanh nghiệp nợ thuế ngân sách còn nhiều; tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản và giải ngân vốn chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn còn gặp nhiều khó khăn. Việc quản lý bảo vệ tài nguyên, khoáng sản còn hạn chế; tình trạng lấn chiếm, phát, đốt rừng làm nương rẫy, khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra. Công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị đạt hiệu quả chưa cao; tình trạng kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị,… vẫn chưa được khắc phục. Các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường vẫn tiếp diễn; các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến của các đại biểu thảo luận tại Hội nghị. Ngoài nhiệm vụ đã xác định trong kế hoạch năm, Đ/c Phó Chủ tịchyêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nhanh chóng khắc phục các tồn tại yếu kém đã nêu, nhất là công tác quản lý môi trường đô thị; công tác phòng chống dịch bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi; quan tâm đến cơ sở hạ tầng cho Trung tâm đào tạo nghề; chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp HĐND huyện sắp đến; phối hợp chuẩn bị cho Cầu truyền hình trực tiếp tại Ngã ba biên giới; rà soát các nhiệm vụ còn lại trong năm để thực hiện đảm bảo tiến độ đã đề ra.

LH