Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở Đảng quý III năm 2013
7-10-2013

Trong quý III, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; tích cực phòng chống các loại dịch bệnh hại cho cây trồng, vật nuôi. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, đô thị; quan tâm chăm lo chế độ chính sách cho thân nhân liệt sỹ, gia đình có công; đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Triển khai quán triệt kịp thời Nghị quyết TW7 – khoá XI và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Các TCCSĐ đã triển khai kịp thời các kết luận chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ; chủ động ứng phó với tình hình mưa bão kéo dài; thăm hỏi tặng quà động viên các gia đình chính sách nhân ngày 27/7; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tăng cường cử cán bộ bám nắm tình hình cơ sở, hướng dẫn giúp dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hò Chí Minh. Thực hiện tốt mối quan hệ giữa các lực lượng tại khu vực biên giới tiếp giáp với các huyện của hai nước bạn Lào và Camphuchia, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế cần nhanh chóng khắc phục, đó là, một số TCCSĐ thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ chưa nghiêm; chế độ thông tin báo cáo chưa đầy đủ, kịp thời. Công tác phát triển đảng viên mới ở một số nơi còn chậm.

Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đều biểu thị sự thống nhất cao đối với báo cáo đánh giá của Huyện uỷ về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý III, chương trình công tác quý IV; các đại biểu yêu cầu Hội nghị cần quan tâm hơn về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đánh giá kết quả công tác luân chuyển cán bộ tăng cường về cơ sở; về lãnh đạo chuẩn bị nội dung kỳ họp lần thứ bảy HĐND huyện; chỉ đạo kiểm tra xử lý kỷ luật đảng viên có dấu hiệu vi phạm và một số nhiệm vụ khác có liên quan.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Phạm Đình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã trả lời làm rõ hơn những ý kiến đề nghị của đại biểu, đồng thời đánh giá cao kết quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các TCCSĐ trong quý III, tuy nhiên Đ/c yêu cầu khắc phục nhanh những hạn chế, tồn tại, đó là việc chấp hành các kết luận, chỉ đạo của Huyện uỷ tại một số tổ chức đảng chưa thật sự nghiêm; ngoài những nhiệm vụ đã xác định các đại biểu cần rà soát những nhiệm vụ trọng tâm còn lại trong kế hoạch năm để tổ chức triền khai thực hiện đạt kết quả.

LH