Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo tăng cường quản lý cách ly tại nhà đối với người mắc Covid-19 sau điều trị, ra viện
15-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm tăng cường quản lý cách ly tại nhà đối với người mắc Covid-19 sau điều trị, ra viện. Ngày 15/9/2021, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu các ngành chuyên môn sau khi nhận được văn bản thông báo công dân trên địa bàn huyện mắc Covid-19 hoàn thành cách ly, điều trị, xuất viện của ngành Y tế (Sở Y tế, Bệnh biện dã chiến,...) tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo UBND các xã/thị trấn nơi quản lý cách ly người bệnh đánh giá điều kiện cách ly tại nhà theo quy định trước khi ban hành quyết định cách ly; đồng thời tổ chức cách ly người bệnh mắc Covid-19 xuất viện theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Plei Kần theo dõi, quản lý chặt chẽ đối với người cách ly tại nhà

Chủ trì, phối hợp với UBND các xã/thị trấn và các đơn vị liên quan định kỳ, đột xuất kiểm tra việc tuân thủ các quy định về tổ chức cách ly y tế, tuân thủ các quy định về theo dõi sức khỏe của người bệnh; báo cáo kết quả triển khai về UBND huyện biết, chỉ đạo.

Thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 3835/HD-BCĐ ngày 16/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Cov-19 tỉnh V/v hướng dẫn bàn giao, vận chuyển, quản lý ca Covid-19 xuất viện; phối hợp với Phòng Y tế định kỳ, đột xuất kiểm tra việc tuân thủ các quy định về tổ chức cách ly y tế, tuân thủ các quy định về theo dõi sức khỏe của người bệnh.

Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND huyện tại văn bản số 2738/UBND-TH ngày 19/8/2021; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tại văn bản số 1524/HD-BCĐ ngày 21/5/2021./.