Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 755/QĐ-TTg
23-10-2015

Tham dự có đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Các đối tượng được hưởng chế độ là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã đặc biệt khó khăn. Các hộ được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt để phát triển sản xuất, cải thiện đời sống góp phần giảm nghèo.

Mức giao đất cho mỗi hộ bình quân là 200m2/hộ, ngân sách hỗ trợ 01 triệu đồng/hộ để thực hiện việc san tạo nền nhà cho các hộ được thụ hưởng; hỗ trợ đất sản xuất cho những hộ chưa có đất sản xuất hoặc chưa đủ đất sản xuất, đồng thời được hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước và vốn vay từ Ngân hàng CSXH cho mỗi hộ chưa có đất sản xuất tối đa là 30 triệu đồng/hộ. Các hộ gia đình có nhu cầu đăng ký hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán đã được phê duyệt thì được Nhà nước hỗ trợ bình quân 1,3 triệu đồng/hộ để xây dựng bể chứa nước, đào giếng nước hoặc tự tạo nguồn nước sinh hoạt. Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến và dự thảo hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt theo Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã hướng dẫn làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời đề nghị các ngành chức năng, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân; cần nghiên cứu kỹ các văn bản để triển khai thực hiện có hiệu quả hơn; rà soát để bổ sung các đối tượng được hưởng theo quy định để đảm bảo quyền lợi chung cho các cá nhân được thụ hưởng.

Đông Dương