Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới
8-9-2015

Bờ Y và Đắk Nông là 2 xã điểm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, bên cạnh những khó khăn còn gặp phải, thời gian qua 2 xã Bờ YĐắk Nông đã biết phát huy nội lực, huy động nhiều nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả, đảm bảo thực hiện các tiêu chí đề ra.

Đến thi điểm này xã Bờ Y đã thực hiện được 14/19 tiêu chí; tại Đắk Nông qua kiểm tra thực tế của Đoàn công tác đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Một số tiêu chí đã đạt và cơ bản hoàn thành trong, đó là các tiêu chí về quy hoạch, thủy lợi, điện, chợ, thu nhập, cơ cấu lao động, y tế, văn hóa, hệ thống chính trị, an ninh trật tự xã hội… Tuy nhiên, bên cạnh những tiêu chí đạt được thì khó khăn chung của cả 2 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới, đó là tiêu chí về đường giao thông, xây dựng cơ sở vật chất văn hóa và nhà ở dân cư.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn công tác của huyện yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương của 02 xã Bờ Y và Đắk Nông cần nhanh chóng rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đã đạt, chưa đạt để có giải pháp hiệu quả để thực hiện chương trình đảm bảo đúng lộ trình. Riêng đối với tiêu chí 9 về nhà ở dân cư, đây là tiêu chí khó đạt nhất, vì vậy giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp với xã kiểm tra, rà soát phân loại các đối tượng nhà tạm và đề xuất các cấp ngành hỗ trợ kịp thời.

Đồng thời, nhằm phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2015 theo đúng lộ trình, Đoàn công tác cũng đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tổ chức kiện toàn lại Ban Chỉ đạo, Ban quản lý, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; có phương án quản lý và tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên.

Hà Anh