Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8
1-9-2015

Trong tháng 8, tình hình kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định, gieo trồng được 1.520 ha lúa mùa vụ, đạt 95,6% so với kế hoạch; các ngành chức năng đã phát hiện 01 vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng, tang vật vi phạm gồm 5,364 m3 gỗ xẻ các loại. Các cơ quan của huyện đã tiến hành 07 vụ kiểm tra thị trường, qua kiểm tra đã phát hiện 05 vụ vi phạm, các ngành chức năng đã xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 5.000.000 đồng. Công tác giải tỏa các hộ kinh doanh trên vỉa hè, lòng lề đường các tuyến đường xung quanh khu vực chợ tại thị trấn Plei Kần được triển khai quyết liệt.

Tổng thu ngân sách huyện trong tháng là 12.847 triệu đồng. Công tác quản lý tài nguyên đất, khoáng sản được tăng cường. Các lĩnh vực giáo dục, ý tế, văn hóa thể dục thể thao được đẩy mạnh. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được duy trì giữ vững ổn định.

Về triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2015, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác vận động nhân dân chủ động đối phó tình hình thiên tai các tháng mùa mưa bão; chủ động xây dựng các phương án phòng, chống bão lũ, sạt lở có thể xảy ra,… UBND các xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và phương tiện đi lại khi đi qua các cầu treo không đảm bảo an toàn trong mùa mưa.

Chuẩn bị tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 ở các bậc học; tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị đầu năm học 2015-2016 tại các đơn vị trường học; tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các ngành liên quan huyện tiếp tụcthực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là công tác xoá đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác chiêu sinh học viên để mở lớp dạy nghề cho lao động nông thôn theo kế hoạch. Triển khai tổ chức tốt Hội nghị Già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2015. Hướng dẫn tín đồ, các chức sắc tôn giáo sinh hoạt theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; tổ chức tuần tra truy quét và quản lý tốt tuyến biên giới, ngăn chặn kịp thời các trường hợp xâm nhập, vượt biên trái phép; chuẩn bị tốt công tác giao quân đợt II, đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Hà Anh