Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
HĐND huyện họp liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 11-khóa V
2-11-2015

Theo dự kiến, trước khi tổ chức kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện khóa V, trong 2 ngày 12-13/11, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại huyện, đại biểu HĐND huyện sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn. Theo đó, kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian 02 ngày, từ ngày 17-18/12/2015 tại Hội trường chung khu hành chính của huyện. Kỳ họp sẽ nghe báo cáo tình hình hoạt động năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2016 của thường trực HĐND huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện khóa V; Báo cáo tóm tắt kết quả giám sát 6 tháng cuối năm 2015 của thường trực HĐND huyện và các Ban Hội đồng nhân dân huyện; Báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của UBND huyện; Báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và công tác phòng chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện năm 2015; Báo cáo tình hình thực hiện các ý kiến, kiến nghị, chất vấn của cử tri tại kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện, chất vấn của Đại biểu, kết luận giám sát của thường trực HĐND huyện sau các đợt giám sát, các ý kiến tiếp thu thông qua hoạt động tiếp công dân trong 6 tháng cuối năm 2015 của UBND huyện.

Ngoài ra, tại kỳ họp, các ngành Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện báo cáo tình hình công tác xét xử án, kiểm sát, thi hành án năm 2015 và nhiệm vụ năm 2016;  Báo cáo kết quả thẩm tra các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết, văn bản trình kỳ họp của các Ban HĐND huyện. Kỳ họp lần này sẽ thông qua 6 Nghị quyết về Chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2016; Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2016; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP năm 2016; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách, phướng án phân bổ ngân sách năm 2016; Nghị quyết về phê chuẩn các danh mục dự án đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Hà Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất dự thảo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện khóa V. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng, các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn chỉnh những nội dung trình thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện theo đúng thời gian quy định để thẩm định và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kỳ họp lần thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện khoá V diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Hà Anh