Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2012
25-6-2012
Ngày 21/6 vừa qua, Thường trực UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng dầu năm 2012. Đồng chí Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.
AnhMinhHoa
Đ/c Bùi Duy Chung - PCT Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí A Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo về tình hình phát triển KT-XH-QPAN trong 6 tháng đầu năm 2012; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2012 và dự thảo báo cáo về tình hình thực hiện vốn đầu tư xây dựng cơ bản và các Chương trình mục tiêu quốc gia 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2012.

Trong 6 tháng đầu năm, nhìn chung các ngành, các cấp đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu được giao. Trong đó, vụ mùa năm 2012, nhân dân đã gieo trồng được 612 ha lúa rẫy, 181,5 ha ngô, 3.500 ha sắn (mì); trồng mới được 15 ha cao su, 2,5 ha cà phê. Tổng đàn gia súc hiện có trên địa bàn huyện là 16.521 con; phát hiện 48 vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng, xử lý hình xự 05 vụ, xử lý hành chính 62 vụ (trong đó có 20 vụ năm 2011 chuyển qua), tịch thu 105,21m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách nhà nước 687.000.000đ.

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ hoạt động đảm bảo nhu cầu mua sắm hàng hóa cho nhân dân. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng thường xuyên chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý thị trường để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những trưởng hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc niên yết giá và bán hàng theo giá niên yết tại địa điểm kinh doanh. Triển khai lập Đồ án quy hoạch và Đề án xây dựng nông thôn mới được các xã thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch được giao. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản được tăng cường thường xuyên, từ đầu năm đến nay đã cấp giấy chứng nhận lần đầu (bổ sung) cho 70 trường hợp với diện tích 8,55 ha; tiến hành kiểm tra và giải quyết cho 402 trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất được 61,89 ha; xác minh chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất thổ cư cho 17 trường hợp với diện tích 0,42 ha; cấp đổi, cấp lại cho 04 trường hợp với 0,96 ha.

Công tác Giáo dục – Đào tạo luôn được quan tâm đầu tư phát triển. Đến nay, toàn huyện có 07 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, duy trì và giữ vững kết quả phổ cập THCS và tiểu học đúng độ tuổi; Phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao phát triển mạnh mẽ từ huyện đến cơ sở; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được các ngành, các cấp hưởng ứng và triển khai rộng rãi, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc được đầu tư...

Tuy nhiên, trên từng mặt công tác một số lĩnh vực vẫn còn tồn tại nhất định, đó là: Tình trạng lấn chiếm đất đai, phá rừng làm nương rẫy, nạn khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép vẫn còn tiếp diễn; Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt thấp so với dự toán được giao, tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm; tình trạng xây dựng nhà trái phép vi phạm quy hoạch vẫn thường xuyên xảy ra. Tình hình mưa lũ, bệnh dịch đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con nhân dân; các tệ nạn xã hội, trộm cắp tài sản diễn biến ngày càng phức tạp; tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được ở các lĩnh vực trong thời gian qua và chỉ đạo Hội nghị trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước đối với tài nguyên rừng, khoáng sản. Về QPAN, các ngành chức năng cần làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng. Tiếp tục điều hành đảm bảo an sinh xã hội, chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công. Tập trung xây dựng Đề án quy hoạch đô thị sớm trình UBND tỉnh để đến cuối nhiệm kỳ huyện Ngọc Hồi được công nhận là thị xã.

Đ/c Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thay mặt Hội nghị ghi nhận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy để bổ sung vào dự thảo báo cáo; đồng thời, chỉ đạo các ngành tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012, trong đó chú trọng về triển khai thực hiện Đề án về xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác quản lý đô thị, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tổ cáo, tranh chấp đất đai còn tồn đọng... nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch, mục tiêu  phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh năm 2012.

Tin và ảnh: Hà Anh