Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn
3-8-2015

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện thông qua kết quả  Kỳ họp lần thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, cũng như giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri mà tổ đại biểu đã ghi nhận trước kỳ họp. Theo đó, tại kỳ họp lần thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2015, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2015; Nghị quyết về ban hành phí chợ trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Nghị quyết về thành lập, đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc huyện Đăk Hà và Thành phố Kon Tum; Nghị quyết về thông qua kế hoạch thực hiện Đề án “Bảo đảm tài chính cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2015- 2020” tỉnh Kon Tum; Nghị quyết về thông qua tổng biên chế năm 2016; Nghị quyết về thông qua Báo cáo hiện trạng môi trường tỉnh Kon Tum giai đoạn 2011- 2015 và Nghị quyết về cho thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon tum khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016 đối với Bà Lê Thị Kim Đơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại kỳ hợp lần thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện khóaV đã xem xét cho ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2015; Báo cáo tình hình thu- chi ngân sách huyện 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2015; Báo cáo quyết toán ngân sách huyện năm 2014. Tham gia ý kiến vào kết quả hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm và tình hình hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cũng như báo cáo của các ngành. Tại kỳ họp đã tập trung thảo luận biểu quyết thống nhất 6 Nghị quyết.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện. Cử tri các xã, thị trấn rất phấn khởi, bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp. Đồng thời, mong muốn Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết công ăn việc làm cho con em người đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện để nhân dân giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu.

Hà Anh