Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Toàn huyện triển khai xây dựng được 28 mô hình cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm
28-10-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ban Thường vụHhuyện uỷ đã Ban hành Kế hoạch Số 125, ngày 5/4/2021 về triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Mô hình nuôi heo sọc dưa của Chi hội phụ nữ thôn Dục Nội, xã Đắk Nông bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao

Theo đó, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tích cực tuyên truyền, phổ biến nội dung cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” tới nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm; triển khai thực hiện các các mô hình hay, cách làm hiệu quả điển hình trong lao động sản xuất để các hộ ĐBDTTS học tập, làm theo.

Đến nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã triển khai xây dựng được 28 mô hình Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Trong đó, cấp huyện 8 mô hình; gồm 7 mô hình Khối mặt trận-Đoàn thể huyện, 1 mô hình tổ công tác xây dựng xã Đăk Xú. Cấp xã 20 mô hình, trong đó, xã Pờ Y và Sa Loong mỗi địa phương 7 mô hình; xã Đăk Xú và thị trấn Plei Kần mỗi địa phương 2 mô hình và xã Đăk Kan, Đăk Nông mỗi địa phương 1 mô hình.

Các mô hình tập trung cải tạo vườn tạp, cấp gia súc, gia cầm, cây con giống cho người dân dưới hình thức cầm tay chỉ việc. Thông qua các mô hình đã và đang được triển khai sẽ là tiền đề giúp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Hồi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.