Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Bế mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Ngọc Hồi năm 2021
27-10-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 27/10, Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi huyện Ngọc Hồi năm 2021 đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các thí sinh. Về dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021; đồng chí Trần Thị Phụng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, Trưởng Ban Giám khảo; đồng chí Nguyễn Văn Tôn- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Giám khảo; đồng chí Dương Đức Ngọc- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, thành viên Ban Giám khảo.

Đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 phát biểu Bế mạc Hội thi

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội thi đã thành công tốt đẹp, 15 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên trong toàn Đảng bộ tham gia hội thị đã bám sát chủ đề tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp, nghiên cứu sâu sắc, chuẩn bị công phu, các chuyên đề dự thi đã đề cập khá toàn diện về nội dung nghị quyết đại hội Đảng các cấp, sát với tình hình thực tiễn tại đơn vị và địa phương nơi mình công tác.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các thí sinh tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đầu tư nhiều công sức, tích cực chuẩn bị nội dung bài thuyết trình với quyết tâm cao, nhiều thí sinh trình bày thoát ly giáo án, sử dụng hình ảnh minh họa, am hiểu vấn đề, truyền đạt có điểm nhấn, truyền cảm, thuyết phục người nghe, thể hiện năng khiếu báo cáo viên, tuyên truyền miệng...

Đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 trao giải Nhất cho thí sinh Cao Cử Cườm - Đảng ủy Quân sự huyện

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Cao Cử Cườm- Đảng uỷ Quân sự huyện; trao 02 giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị An Chuyên- Chi bộ Trường THPT Nguyễn Trãi và Đào Thị Oanh- Đảng uỷ Công an; trao 04 giải Ba cho các thí sinh Nguyễn Thị Kim Huệ- Đảng uỷ xã Đắk Kan, Y Mông Oanh- Đảng uỷ xã Pờ Y, Nguyễn Văn Tiến- Đảng uỷ thị trấn Plei Kần, Đinh Văn Vy- Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và trao 08 giải khuyến khích cho các thí sinh về tham dự hội thi.

Đồng chí Trần Thị Phụng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho các thí sinh

Phát biểu bế mạc, đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 nhấn mạnh: Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên không chỉ là một cuộc thi đơn thuần mà đây còn là một hoạt động vô cùng thiết thực, là dịp để mỗi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên học hỏi, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp truyền đạt góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Kết quả của Hội thi cho thấy khả năng tuyên truyền miệng của đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên trên địa bàn huyện đã được nâng cao; đặc biệt là các tuyên truyền viên đang công tác, làm việc tại cơ sở, tuyên truyền viên dân tộc thiểu số, các đồng chí đã phát huy được tinh thần chủ động, sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tuyên truyền; một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, tính thuyết phục cao đối với người nghe, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc với các vấn đề tại địa phương và việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách tại đơn vị của mình, từ đó hoàn thành tốt các phần thi, đóng góp vào sự thành công chung của Hội thi./.