Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6 - Khóa VII
8-10-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 8/10, Đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021 và quán triệt một số văn bản mới của Trung ương, Tỉnh uỷ.

Đ/c Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Tổ cấp uỷ tỉnh phụ trách huyện; các đồng chí Huyện uỷ viên khoá VII; các đồng chí UV UBKT Huyện uỷ- khoá VII; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, đơn vị liên quan;  lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  nhấn mạnh: Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện đã ra sức phấn đấu và đạt được nhiều kêt quả quan trọng. Tại hội nghị, Bí thư Huyện uỷ đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021 trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, trong thời gian tới đề nghị các đầu chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện, cơ quan, đơn vị phát huy cao ý thức, trách nhiệm, trí tuệ, tập trung tinh thần làm việc, tích cực khẩn trương, dân chủ, có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021. Tại Hội nghị, thay mặt Thường trực Huyện uỷ, Bí thư Huyện uỷ Đinh Cao Cường đã quán triệt một số văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh uỷ.

Sau phần phát biểu khai mạc, thay mặt Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt một số văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh uỷ.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6 - khoá VII dự kiến diễn ra 1,5 ngày (trong ngày 8/10 và sáng ngày 11/10). Theo chương trình Hội nghị, buổi sáng ngày 8/10, Hội nghị tập trung thảo luận và cho ý kiến vào 2 nội dung: Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về báo cáo những công việc của Ban Thường vụ Huyện uỷ đã giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị Huyện uỷ lần thứ 5 và thứ 6; Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị tiếp tục thảo luận theo Tổ. Sáng ngày 11/10, Ban Thường vụ Huyện uỷ họp cho ý kiến Báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến tham gia tại Hội nghị. Hội nghị tiếp tục thông qua Báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến tham gia tại Hội nghị và Bế mạc Hội nghị.

Đánh giá tình hình tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2021 cho thấy. Trong 9 tháng qua, Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 9 tháng đầu năm đạt trên 7.500 hecta, đạt 99,5% kế hoạch; tổng đàn gia súc ước đạt trên 30.000 con, đạt 82,8% so với kế hoạch; tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 320hecta, đạt 100% kế hoạch.

Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai thực hiện, đến nay toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Công tác thu- chi ngân thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước với tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm trên địa bàn đạt trên 263 tỷ đồng, đạt 72% dự toán tỉnh giao và đạt 69% dự toán huyện giao; tổng chi ngân sách địa phương đạt 214 tỷ đồng, đạt 67% nhiệm vụ chi.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai quyết liệt. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được duy trì tốt, các chế độ, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục tăng cường, 9 tháng đầu năm kết nạp được 92 quần chúng ưu tú vào Đảng; chuyển đảng chính thức cho 55 đảng viên dự bị. Huyện đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện chặt chẽ, thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh; kỷ luật, kỷ cương của Đảng được giữ vững. Công tác dân vận của Đảng, hệ thống chính trị phát huy hiệu quả. Cùng với đó, Ban Thường vụ đã lãnh chỉ đạo triển khai các hoạt động tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Ngọc Hồi (15/10/1991-15/10/2021) đạt nhiều kết quả./.