Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 10 năm 2021
29-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên toàn quốc tháng 10/2021 đến 1.782 điểm cầu trong cả nước. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Trung ương. Tại điểm cầu huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và đội ngũ báo cáo viên cấp huyện.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện

Hội nghị đã được nghe Thượng tá Vũ Hữu Kiêm, Trưởng phòng tuyên huấn, Quân chủng Hải quân báo cáo chuyên đề đường Hồ Chí Minh trên biển hiện thân của ý chí và khát vọng hoà bình, thống nhất Tổ quốc và tình hình biển đông, nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ các quyền, lợi ích của Quốc gia trên biển thời gian gần đây.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, cơ quan tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên tổ chức triển khai thực hiện nội dung đã được quán triệt. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 60 năm mở đường Hồ Chí Minh trên biển(23/10/1961-23/10/2021), tập trung tuyên truyền quá trình ra đời, phát triển và những chiến công tiêu biểu của đường Hồ Chí Minh trên biển, ý nghĩa và bài học kinh nghiệm của đường Hồ Chí Minh trên biển; tuyên truyền bám sát chương trình kỳ họp, những kết quả quan trọng Hội nghị Trung ương IV theo tài liệu chính thức của văn phòng Trung ương Đảng ban hành; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền làm nổi bật các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước 3 tháng cuối năm 2021 và kế hoạch phát triển KTXH, đầu tư công, trung hạn 5 năm (2021-202̀̀5) theo hướng dẫn của Ban tuyên giáo Trung ương.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh các hoạt động đối ngoại; tuyên truyền sâu rộng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về nội dung kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương tiếp tục bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; tuyên truyền vị trí vai trò quan trọng của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong việc tập hợp, khơi dậy vai trò của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng để thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ, xây dựng, tổ chức thực hiện chủ trương, cơ chế, chính sách pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực để kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, tuy tố, xét xử án.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, cơ quan tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, tổ chức chính trị-xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới và tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ kỷ niệm của đất nước.

Cũng tại Hội nghị, Ban tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ khai trương ứng dụng thông tin tuyên giáo và ra mắt hình thức mới của Ba bản tin. Thông tin báo cáo viên, thông tin công tác tuyên giáo và thông tin sinh hoạt chi bộ./.