Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Đắk Nông về công tác tập hợp quần chúng vào tổ chức đoàn thể
29-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 28/9, đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Nông về công tác thu hút, tập hợp quần chúng vào tổ chức đoàn thể và việc triển khai mô hình Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã.

Buổi làm việc với xã Đắk Nông về công tác tập hợp quần chúng vào tổ chức đoàn thể

Báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc cho thấy, trong thời gian qua, Đảng uỷ xã Đăk Nông đã chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút tập hợp quần chúng nhân dân vào các tổ chức chính trị- xã hội và nâng cao chất lượng hội viên, đoàn viên cụ thể: Đối với Hội cựu chiến binh xã, từ đầu năm đến nay đã kết nạp mới được 11 hội viên, đạt 55% chỉ tiêu giao; Đoàn xã kết nạp mới 13 Đoàn viên, đạt 65% chỉ tiêu giao; Hội LHPN kết nạp 39 Hội viên, đạt 130% chỉ tiêu giao và Hội nông dân kết nạp được 30 Hội viên, đạt 12% chỉ tiêu giao.  Từ đó, lực lượng đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của thành phố, nhất là phong trào thi đua Dân vận khéo, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đối với việc triển khai mô hình Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn. Đảng uỷ xã Đăk Nông đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể căn cứ vào kế hoạch của Đảng uỷ triển khai cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Kết quả, đến nay Đảng uỷ xã đã hỗ trợ, sửa chữa nhà cho hộ nghèo với số tiền trên 2,1 triệu đồng và 20 con gia cầm; UBMTTQ Việt Nam xã phối hợp với LĐLĐ huyện thực hiện 1 mô hình cải tạo vườn tạp và hỗ trợ 100 con gia cầm cho 1 hộ nghèo. Hội nông dân xã đã cải tạo 1 vườn tạp và hỗ trợ gia cầm cho 2 hộ nghèo, hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi gà giống” cho hộ nghèo với tổng số gần 70 con; Hội LHPN xã đã triển khai 2 mô hình “trồng đậu phụng, nghệ vàng” và cải tạo vườn tạp và hỗ trợ gia cầm cho 2 hộ nghèo. Ngoài ra, Chi bộ thôn Dục nội đã hỗ trợ 500 cây cao su giống cho hộ nghèo; chi bộ thôn Nông nội vận động nhân dân làm điện năng lượng mặt trời tại đường Hồ Chí Minh.

Thăm mô hình “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã Đắk Nông

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phạm Hải Châu đề nghị xã Đăk Nông rà soát lại kế hoạch, học tập, tổ chức các mô hình để thu hút, kết nạp hội viên đoàn viên. Hàng tháng trong báo cáo giao ban của các đoàn thể của xã phải có số liệu cụ thể, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thành viên và lấy đây làm cơ sở để đánh giá, phân loại cuối năm.  Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh “Hoạt động của các tổ chức chính trị- xã hội cần phải hướng đến chăm lo đời sống hội viên thì mới thu hút được hội viên tham gia. Nội dung sinh hoạt phải sát với thực tế, phải thiết thực với hội viên thì mới thu hút được hội viên tham dự”. Đổi mới công tác phối hợp, tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Sau buổi làm việc với Đảng ủy và các đoàn thể xã, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phạm Hải Châu cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế việc triển khai một số mô hình “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” tại các thôn trên địa bàn xã Đăk Nông./.