Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tập huấn về kỹ năng xử lý thông tin trên không gian mạng năm 2021
28-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 28/9, Huyện ủy Ngọc Hồi đã tổ chức tập huấn về kỹ năm xử lý thông tin trên không gian mạng năm 2021 cho 120 đồng chí là Huyện ủy viên khóa VII, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy khóa VII; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện, Tổ thư ký, Tổ cộng tác viên Ban chỉ đạo 35 huyện; đại diện cho các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Quang Thới- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Phòng PA03- Công an tỉnh; đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Phụng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Ban Chỉ đạo 35 huyện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Từ khi thành lập Đảng đến nay, cùng với quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện đường lối chính trị, Đảng ta luôn coi trọng việc bảo vệ nền tảng tư tưởng, nhiều văn bản chỉ đạo cụ thể đã được ban hành, gần đây nhất là Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Kết luận 53-KL/TW ngày 06/6/2019 của Ban Bí thư về việc chỉ đạo đấu tranh, ngăn chặn, gỡ bỏ, triệt phá tin giả, thông tin sai sự thật, xấu, độc trên Internet, mạng xã hội,…với quan điểm được chỉ rõ "Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó lực lượng Tuyên giáo các cấp là nòng cốt; là công việc thường xuyên của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu", "vận dụng tổng hợp các hình thức tuyên truyền, kết hợp chặt chẽ với đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, tuyên truyền đối ngoại, tuyên truyền trên internet, các mạng xã hội và các kênh truyền thông khác, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch".

Lớp tập huấn về kỹ năng xử lý thông tin trên không gian mạng năm 2021

Theo đó, trong thời gian một buổi, các đại biểu tham được nghe báo cáo viên của tỉnh thông qua 04 chuyên, trong đó đồng chí Lê Quang Thới- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông qua 02 chuyên đề gồm: Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới ở địa phương; Quy trình xử lý thông tin xấu, độc trên báo chí, internet và mạng xã hội.

Hai chuyên đề còn lại là: Thực trạng và giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng máy tính và điện thoại thông minh và Hướng dẫn cài đặt, tạo lập nhóm điều hành trên phần mềm Mocha 35 do đồng chí Mộng Hoài Thu- cán bộ Phòng PA03 Công an tỉnh trực tiếp truyền đạt và hướng dẫn.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ đấu tranh, phản bác các thông tin xấu, độc của các thế lực thù địch, cơ hội, phản động trên không gian mạng, nhất là trên mạng xã hội cho cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Từ đó kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự tại địa phương./.