Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Huyện ủy Ngọc Hồi: Tổ chức quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và địa phương quý IV năm 2023
25-12-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 25/11, Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và địa phương quý IV năm 2023. Đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì. Hội nghị được tổ chức tại đầu cầu chính của huyện và trực tuyến đến 8 điểm cầu các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tại đầu cầu chính của huyện

Tham dự tại điểm cầu chính của huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; tập thể lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Ủy viên UBKT Huyện ủy; báo cáo viên Huyện ủy; tập thể lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, phó bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy. Dự và chủ trì tại điểm cầu các địa phương có các đồng chí Huyện ủy viên khóa VII công tác tại các xã, thị trấn; các đồng chí Đảng ủy viên; tập thể lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể xã; Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Hội nghị phổ biến, quán triệt các nội dung như: Thông báo kết quả hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XVI; Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư “về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024”; Quy định số 138-QĐ/TW, ngày 01-12-2023 của Ban Bí thư “về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan”; Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10-10-2023 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới”; Kết luận số 61-KL/TW, ngày 17-8-2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12-01-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng”; Kế hoạch số 117-KH/TU, ngày 01-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện kết luận số 61-KL/TW, ngày 17-8-2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12-01-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng”; Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27-10-2023 của Bộ Chính trị “về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”; Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 27-10-2023 của Bộ Chính trị “về kiểm soát quyền lực, phòng, chống, tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án”; Chỉ thị số 19-CT/TU, ngày 18-9-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 130-KH/HU, ngày 11-10-2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU, ngày 18-9-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trên địa bàn tỉnh” và một số nội dung về lãnh đạo thực hiện phát triển KT-XH, QPAN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh và huyện...

Đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, việc phố biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và địa phương là hết sức quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức để thống nhất tư tưởng và hành động, định hướng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng hệ thống chính trị của tỉnh nói chung và huyện nhà nói riêng. Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình…nêu trên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Bí thư các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ chủ chốt huyện có trách nhiệm triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả nội dung, yêu cầu của các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình…tại cơ quan, đơn vị mình; các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Huyện ủy quan tâm hướng dẫn và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các TCCSĐ trong quá trình thực hiện các quy trình, thủ tục và nghiệp vụ được nêu trong Quy định thi hành Điều lệ Đảng, Quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở phát sinh trong dịp Tết Dương lịch năm 2024. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn để chủ động giải quyết, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp, phát sinh tại cơ sở.