Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
4-12-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 04/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH Trung ương Đảng; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị trong toàn hệ thống chính trị. Hội nghị được truyền trực tuyến đến 16.242 điểm cầu trên toàn quốc với hơn 1,4 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện...

Tại Hội nghị, các đại biểu nghiên cứu, học tập, quán triệt 4 chuyên đề: “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”; “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới” và hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện

Hội nghị nhằm mục đích quán triệt các nội dung cốt lõi, những điểm mới của các văn kiện Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, cấp ủy các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Văn kiện Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và Nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Văn kiện này đảm bảo cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên tiếp tục nghiên cứu đầy đủ, toàn diện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nghị quyết của Đảng. Sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức đảng cần rút kinh nghiệm việc tổ chức triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng; thường xuyên kiểm tra, giám sát để việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng đạt hiệu quả cao, không để xảy ra tình trạng hình thức, đối phó.

Cùng với việc triển khai các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng khẩn trương hoàn thành đánh giá, tổng kết việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 - năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chủ động thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.