Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" và khánh thành, bàn giao Công trình dân vận năm 2023
12-1-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 12/1, tại thôn Nông Kon, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các lực lượng và Uỷ ban nhân dân xã Đăk Dục tổ chức Chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" và khánh thành, bàn giao Công trình dân vận năm 2023.

Đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà Rông văn hóa thôn Nông Kon

Về tham dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh, Công an tỉnh, Hội CCB tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Ngọc Hồi, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đắk Dục, Đồn Biên phòng Dục Nông và bà con nhân dân thôn Nông Kon cùng tham dự.

Đoàn nghệ nhân biểu diễn cồng chiêng, xoang chào mừng

Tại đây, Bộ Chỉ huy Bộ đội  Biên phòng tỉnh đã tổ chức bàn giao công trình nhà Rông văn hóa cho nhân dân thôn Nông Kon, xã Đăk Dục. Được biết, công trình nhà Rông văn hóa thôn Nông Kon được khởi công xây dựng vào ngày 03/10/2023, với tổng kinh phí xây dựng gần 145 triệu đồng và gần 2000 ngày công lao động của cán bộ, chiến sỹ BĐBP, Công an, lực lượng dân quân xã Đăk Dục và quần chúng nhân dân trong thôn tham gia xây dựng.

Đồng chí Y Hồng Nhẫn, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho thôn Nông Kon

Sau gần 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao cho nhân dân thôn Nông Kon sử dụng nhằm phục vụ cho công tác hội họp, sinh hoạt cộng đồng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đây cũng là nơi lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của bà con nhân dân trong thôn, góp phần vào tiêu chí xây dựng nông thôn mới của thôn.

Với các lực lượng vũ trang trên địa bản tỉnh, đây là phần việc cụ thể, hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực trong công tác dân vận, góp phần đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, triển khai thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh trao bảng tượng trưng tặng hỗ trợ Nhà đại đoàn kết và mô hình sinh kế cho hai hộ dân

Tại Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”, Bộ Chỉ huy Bộ đội  Biên phòng tỉnh đã trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình Y Tưới, thôn Đăk Si với số tiền 50 triệu đồng; trao mô hình sinh kế “Bò giống sinh sản” cho hộ gia đình anh A Hùng thôn Chả Nhầy; tặng 600 lá Cờ tổ quốc và 04 quạt trần xoay; tặng 30 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng Giấy khen và quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 10 cháu thuộc Dự án “Nâng bước em tới trường” có thành cao trong học tập; trao tặng học bổng quý I/2024 cho các cháu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” trên địa bàn xã Đăk Dục.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng 600 lá Tổ quốc cho xã Đăk Dục

Theo kế hoạch, Chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" ở cấp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh dự kiến tổ chức từ ngày 25 đến 30/01/2024 (tức từ ngày 15 đến 20/12 năm Quý Mão). Cấp Đồn tổ chức từ ngày 29/01 đến 04/02/2024 (tức từ ngày 19 đến 25/12 âm lịch) tại 11 xã biên giới còn lại.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Ngọc Hồi tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đăk Dục

Đồn Biên phòng Dục Nông tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo của thôn Nông Kon

Đại biểu thăm quan nhà Rông văn hóa và thưởng thức rượu ghè truyền thống

Đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và bà con nhân dân gói bánh chưng hưởng ứng Chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" gắn với "Ngày hội bánh chưng xanh" Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024