Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Đảng ủy xã Pờ Y: Giới thiệu Sách Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Pờ Y, giai đoạn 1930-2020
12-1-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 11/01, Đảng ủy xã Pờ Y tổ chức Hội nghị đảng viên và giới thiệu Sách Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Pờ Y, giai đoạn 1930-2020.

Quang cảnh buổi giới thiệu Sách Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Pờ Y, giai đoạn 1930-2020

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã Pờ Y; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã qua các thời kỳ; các chi bộ trực thuộc Đảng ủy và đảng viên.

Sau gần 02 năm triển khai nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự hướng dẫn từ Phòng Lý luận và Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; sự phối hợp cung cấp tài liệu của cơ quan, đơn vị; trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn xã qua các thời kỳ, cuốn sách “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Pờ Y tập 1, giai đoạn 1930-2020” chính thức được ra mắt, giới thiệu. Cuốn sách gồm 04 chương, Chương I: Khái quát về vùng đất và con người xã Pờ Y; Chương II: Truyền thống đấu tranh cách mạng của Nhân dân và Đảng bộ xã Pờ Y trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; Chương III: Đảng bộ lãnh đạo ổn định đời sống Nhân dân, phát triển kinh tế- xã hội (1975-1991); Chương IV: Đảng bộ lãnh đạo Nhân dân thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng Pờ Y thành xã đạt chuẩn nông thôn mới (1991-2020).

Cuốn sách là sự phản ánh chân thực nhất về lịch sử vùng đất, con người, về truyền thống đấu tranh, cách mạng của nhân dân trong suốt chiều dài lịch sử từ khi có Đảng; về quá trình thành lập Chi bộ xã năm 1959, Đảng bộ xã năm 1978 và những thành tích vẻ vang, những bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã.

Đảng ủy xã Pờ Y tặng sách cho lãnh đạo huyện và đại biểu về tham dự

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ xã, Ban Chỉ đạo xã, sự nhiệt tình trách nhiệm của Tổ sưu tầm biên soạn cuốn sách và sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Pờ Y trong việc tổ chức sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng, biên soạn, tổ chức nhiều lần hội thảo để hoàn thành cuốn sách lịch sự truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Pờ Y, giai đoạn 1930-2020.

Để phát huy giá trị của cuốn sách, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của xã tích cực nghiên cứu phổ biến, tuyên truyền, thông tin rộng rãi cuốn sách đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; xem đây là tài liệu quan trọng góp phần quan tích cực trong việc lưu trữ, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương  Pờ Y, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Chỉ đạo các đơn vị trường học nghiên cứu, chắt lọc xây dựng một số bài giảng, tiết học về lịch sử truyền thống, văn hóa, con người quê hương Pờ Y để giảng dạy trong các nhà trường, giúp cho các thế hệ học sinh trân quý, tự hào về truyền thống, từ đó nuôi dưỡng khát vọng vươn lên. Đồng thời làm tốt công tác lưu trữ, bảo quản, tiếp tục quan tâm rà soát, tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo của huyện, xã để cập nhật dữ liệu tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ sau này cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương ở từng giai đoạn lịch sử.

Nhân dịp này,  Đảng ủy xã Pờ Y đã tặng sách cho các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy qua các thời kỳ, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Nguyễn Thắm