Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Đắk Nông
25-11-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 25/11, Ban sáng lập đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Đắk Nông. Về dự có đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Dương Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Đắk Nông

HTX dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Đắk Nông được thành lập với 115 thành viên, vốn điều lệ trên 600 triệu đồng có trụ sở chính tại UBND xã Đắk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. HTX tổ chức theo mô hình 02 bộ máy gồm HĐQT và Ban giám đốc. HTX hoạt động với hai nhóm dịch vụ là nông nghiệp và phi nông nghiệp.

Ở nhóm dịch vụ nông nghiệp, HTX liên kết tiêu thụ nông sản, dược liệu, vật tư nông nghiệp, cung cấp thức ăn chăn nuôi, cây, con, giống; sơ chế và chế chiến nông sản. Đối với nhóm dịch vụ phi nông nghiệp, HTX hoạt động ở lĩnh vực xây dựng các công trình, dịch vụ du lịch cộng đồng, quản lý, bảo vệ phát triển rừng.

Lãnh đạo xã Đắk Nông tặng hoa chúc mừng

Mục tiêu hoạt động của HTX là liên kết để cung cấp dịch vụ đầu vào liên quan đến sản xuất cho thành viên với giá cả hợp lý và chất lượng tốt; hỗ trợ thành viên tiêu thụ nông sản; hướng dẫn thành viên sản xuất đạt năng suất, hiệu quả cao, giúp thành viên hoàn thành kỹ năng quản lý quy trình sản xuất; cung cấp dịch vụ nông nghiệp nhằm tạo nguồn thu bền vững cho HTX hoạt động không phụ thuộc vào giá thị trường nông sản và nâng cao hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của địa phương; chăm lo phúc lợi cho các thành viên, tương trợ lẫn nhau giữa thành viên và HTX và giữa HTX với cộng đồng địa phương.

Tại Hội nghị, thành viên HTX đã biểu quyết thông qua điều lệ của HTX, phương án sản xuất kinh doanh của HTX nhiệm kỳ 2023 – 2028 với tỷ lệ 100% thành viên tán thành. Hội nghị cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 05 thành viên; bầu Ban giám đốc HTX gồm 03 thành viên, ông Nguyễn Xuân Giao được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX. Bầu ban kiểm soát 03 thành viên.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết Hội nghị với 100% đại biểu tán thành, Hội nghị giao cho Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoàn thành các thủ tục để HTX được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo đúng ngành nghề đã được Hội nghị thông qua để HTX sớm đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật./.